Morgunbollur

750 gr. Hveiti
75 gr. Hveitiklíð
1 msk. Sykur
1 tsk. Salt
1 bréf Þurrger
6 dl. Undanrenna
2 msk. Olía
1 stk. Egg

 

Sigtið saman þurrefnin í skál, takið bolla af hveiti frá til að hnoða með síðar. Bætið undanrennu og olíu út í og hrærið vel saman. Látið lyfta sér í ca. 40 mín. Stráið hveitinu sem tekið var frá á borð og hnoðið deigið slétt og sprungulaust. Mótið lengju og hlutið niður í ca. 20 jafna hluta og mótið bollur úr þeim. Raðið bollunum á smurða bökunarplötu eða klædda bökunarpappír og látið lyfta sér í u.þ.b. 30 mín. Sláið saman eggið og penslið bollurnar með því. Bakið í miðjum ofni í 15- 20 mín. við 200°C hita.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: