Grísakótilettur með sveppum og hnetum

4 stórar grísakótilettur með góðri fiturönd
Smjör
500 g ferskir sveppir
50 g heslihnetur
Salt og pipar 

Meðlæti: Grænt salat og nýtt brauð

Skerið tvær rákir í fituröndina og setjið kótiletturnar upp á rönd á heita pönnu. Brúnið kantana þar til þeir eru orðnir stökkir. Steikið því næst kótiletturnar í eigin feiti við lágan hita. Steikingartími fer eftir þykkt sneiðanna. Þumalputtaregla er að 3 cm þykk kótiletta steikist í fjórar mínútur á hvorri hlið.
Kryddið með nýmöluðum pipar. Saltið ekki fyrr en eftir steikingu. Látið kótiletturnar standa smá stund áður en þær eru bornar fram.

Sveppir og hnetur: Tilvalið er að nota villta sveppi ef árstíminn er réttur. Hreinsið sveppina og þurrkið. Skerið niður í meðalsneiðar, steikið í smjöri og kryddið með salti og pipar. Dreifið þeim yfir kótiletturnar. Grófsaxið hneturnar og steikið örsnöggt í smjöri. Dreifið þeim yfir sveppina og kótiletturnar.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: