Kanilsnúðar

300 ml mjólk , ylvolg
40 g ger
75 g sykur
100 g smjör
1 egg
½ tsk salt
um 700 g hveiti
1 msk kanill
2 msk mjólk

Mjólkin sett í skál, gerið mulið yfir, 1 msk af sykri stráð yfir og látið standa þar til gerið freyðir. Á meðan er helmingurinn af smjörinu bræddur og síðan látinn kólna nokkuð. 2 msk til viðbótar af sykri hrært saman við gerblönduna ásamt eggi, salti, bráðna smjörinu og svo miklu hveiti sem þarf til að deigið verði hnoðunarhæft en þó fremur lint. Hnoðað vel og síðan látið lyfta sér í a.m.k. 45 mínútur. Hnoðað, flatt fremur þykkt út í aflanga plötu og smurt með afganginum af smjörinu (þarf að vera lint). Afganginum af sykrinum blandað saman við kanelinn og stráð jafnt yfir. Deiginu rúllað upp frá annarri langhliðinni og það síðan skorið í nokkuð þykkar sneiðar, sem er raðað á bökunarplötu. Snúðarnir látnir lyfta sér í um 20 mínútur og ofninn hitaður í 240 gráður á meðan. Penslaðir með mjólk og bakaðir í miðjum ofni í 12-15 mínútur.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: